Đấu tảng – chân tảng – chân tảng đá – Đấu tảng bằng đá

Chân tảng đá hay còn gọi với nhiều tê khác nhau như đấu tảng, chân tảng, chân tảng đá, đấu tảng bằng đá, đá kê cột, hoặc đá kê chân cột nhà dùng để kê cột gỗ, cột đá, làm nhà thờ , nhà gỗ, nhà cổ …

Chân tảng làm bằng đá có hai loại chính:
chân tảng bồng
chân tảng bệt

Chân tảng bồng có chiều cao trung bình từ 35 cm đến 45 cm cũng có khi cao trên 50 cm chiều cao cũng phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng

Chân tảng bệt có chiều cao thấp hơn 12cm đến 15 cm.

Cả hai loại chân tảng bồng và chân tảng bệt đều có mặt gương vuông và mặt gương tròn tùy thuộc vào cột mình là cột vuông hay tròn thì sẽ thiết kế theo.

Công dụng của chân tảng đá phải kể đến đầu tiên đó là dùng để kê chân cột, từ xưa ông cha ta đã biết dùng đá khối để kê chân cột nhà nhằm chống mối mọt, chống mục giuỗng cho cột gỗ. Từ những khối đá thô sơ trên núi ông cha ta đã dùng búa, đục tạc tạo dáng để dùng kê cột, hình dáng vuông vức đơn giản do nhu cầu sử dụng cũng như công cụ kỹ thuật còn thiếu thốn.

Ngày nay còn mang tính chất trang trí thẩm mỹ nhiều hơn.Chân tảng đá tự nhiên nguyên khối mang vẻ đẹp cổ kính và bền vững.

Đá mỹ Nghệ Ninh Bình là địa chỉ bán đá tảng kê chân cột giá rẻ, uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.Nhận vận chuyển giao hàng hóa đến toàn bộ các tỉnh thành Việt Nam.

Một số mẫu chân tảng đá

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng. Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.