Đèn đá – Đèn bằng đá

Đèn đá thường sử dụng là đồ thờ trong các kiến trúc sân vườn, ngoài trời mang tính thẩm mỹ cho những nơi thờ cúng. Đèn được làm theo cặp và giá cả phụ thuộc vào từng mẫu mã và kích thước của từng cặp đó. Cấu tạo của đèn bao gồm nhiều lớp riêng biệt ghép lại với nhau ở giữa sẽ có đường đi dây điện để thắp sáng. Loại đèn này còn xuất hiện nhiều trong những khu lăng mộ đá hay sân vườn biệt thự, nhà dân làm cho nơi đó thêm phần trang trọng hơn.

Đèn đá được làm từ các khối đá tự nhiên được chạm khắc thành những trụ kiên cố, trên đó có một chiếc lồng để chứa vật liệu để thắp sáng. Kiểu dáng của đèn mang đậm phong cách kiến trúc Phật giáo với mái đèn hình chóp liên tưởng đến bông sen.

Đèn đá có nhiều loại với những chiều cao khác nhau, các loại cơ bản hay được dùng đặt ở nhà thờ hoặc đình chùa là đèn lục lăng, đèn cao khoảng 1m7 đến 1m9 cũng có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Đèn bằng đá thường được lắp đặt cùng với lư hương đá, bàn lễ đá, hạc đá, cuốn thư đá, chân tảng đá

Đèn đá là một trong những thành phần không thể thiếu được trong các khu lăng mộ đá. Nếu bạn đang có mong muốn được xây dựng và thi công khu lăng mộ đá đẹp, thì bạn cũng không nên bỏ qua các đồ thờ đá quan trọng góp phần làm nên vẻ đẹp hoàn thiện cho toàn bộ công trình tâm linh của gia đình

Đèn đá cũng được đặt trong các công trình tâm linh như nhà thờ, đền, chùa, từ đường,… được sử dụng rất phổ biến. Đèn đá được coi là một trong những đồ thờ trang trí hữu dụng và thẩm mỹ.  Sử dụng đèn đá cho các công trình tâm linh mang lại ý nghĩa về sự đủ đầy, tròn vẹn, và ý nghĩa về sự đẹp cao mà nó mang lại cho các không gian nó đang đứng.

Trong các công trình tâm linh, đèn đá thường được đứng cùng với hạc đá, lư hương đá. Vị trí của chúng sẽ là 1 cây lư hương đứng ở trung tâm ( thường được đặt ở đại sảnh, phía trước chính điện của công trình). Bao quanh là 2 con hạc đá đứng 2 bên. Và 2 cây đèn đá sẽ đứng bên ngoài, phía sau và cách đều 2 bên của lư hương đá. Sự sắp xếp như vậy có ý nghĩa trong việc thờ cúng, đồng thời tạo nên vẻ đẹp cho tổng thể công trình. Đặc biệt là khu vực chính điện bên ngoài trước khi bước vào công trình sẽ mang lại vẻ đẹp cũng như sự ấn tượng vô cùng lớn.

Mẫu đèn đá đẹp ngoài việc sử dụng trong đền chùa, hay trước cửa lăng mộ đá, mà còn được sử dụng để trang trí sân vườn, công viên, hoặc một số công trình công cộng…

Đèn đá được làm từ các loại đá xanh tự nhiên- với từng khối được ghép lại với nhau và được chế tác tùy thuộc theo mong muốn cũng như yêu cầu về mặt thiết kế của tổng thể công trình tâm linh như thế nào.Ngoài ra, một số mẫu đèn đá cũng được làm từ đá trắng, đá vàng… mang lại cảm giác đặc biệt, mới mẻ và sang trọng cho công trình tâm linh.

Mỗi hoa văn, chi tiết, hình dạng được thể hiện trên cây đèn đá đều góp phần thể hiện được sự tỷ mỷ, cầu kì và chi tiết của các nghệ nhân khi thực hiện công trình bằng đá đẹp như thế này.

Họa tiết trang trí trên các mẫu đèn đá cũng khá phong phú và đa dạng. Nhằm hướng đến những sản phẩm chất lượng, uy tín và có độ tinh xảo cao, các chi tiết hoa văn trên đèn đá ngày càng trở nên trau chuốt và tỷ mỷ hơn cả nhờ những bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân tại làng Đá mỹ nghệ Ninh BìnhTùy thuộc vào kích thước, hình dạng cũng như độ cầu kì của từng loại đèn đá khác nhau mà giá thành cũng sẽ chênh lệch khác nhau. Bạn có thể đặt hàng các mẫu đèn đá theo yêu cầu chế tác để có được mẫu đèn đá đẹp nhất và phù hợp nhất với phong thủy cũng như yêu cầu thiết kế chung của toàn bộ khu lăng mộ.

Đá mỹ Nghệ Ninh Bình luôn đảm bảo

+ Đèn đá được làm từ chất lượng đá tự nhiên uy tín nhất, không có chứa nhiều tạp chất và đảm bảo các vân đá tự nhiên đều màu, tạo được hình dạng hoa văn sắc nét, mang đậm giá trị thẩm mỹ cũng như độ tinh tế cho sản phẩm.

+ Đèn đá có nhiều kiểu dáng, mẫu mã , kích thước và có thể chế tác theo yêu cầu để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

+ Sản phẩm đèn đá được thiết kế, thi công và lắp đặt hoàn thiện trên cả nước với chất lượng cam kết, độ uy tín được đảm bảo qua từng công trình, và đảm bảo sự vững bền, chắc chắn theo thời gian.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng. Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.