Hạc đá – Hạc bằng đá

Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, còn được gọi là ‘nhất phẩm điểu’ có tính cách của một người quân tử. Ở Việt Nam hạc là con vật mang nhiều ý nghĩa to lớn, con vật biểu tượng cho sự tinh tuý và thanh cao.

Hạc thường gắn liền hình tượng hạc cưới lưng rùa. Theo truyền thuyết, rùa và hạc là đôi bạn gắn bó với nhau. Rùa tượng trưng cho con vật sống dưới nước, biết bò, có sức sống lâu năm, hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi trời mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, hạc không thể sống được dưới nước nên rùa đã giúp hạc vượt qua vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời nắng nóng, hạn hán, rùa đã được hạc đưa đến vùng có nước. Điều này nói lên lòng chung thuỷ sắt son và sự tương trợ giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.

Thời xưa, các vương hầu muốn cống tiến vật phẩm cho hoàng đế để lấy lòng tin thường sử dụng biểu tượng chim hạc. Hình dáng con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm. Hạc giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.

Ngày nay, hạc đá thường được đặt theo cặp chầu đỉnh hương , lư hương tại đình, chùa, miếu mạo, nhà thờ họ, từ đường…

Cách đặt hạc đá hợp phong thủy
– Tốt nhất nên đặt hạc đá ở hướng Nam, vì nó sẽ đem lại nhiều điều may mắn.
– Hướng Tây sẽ đem lại sự nhiều điều tốt cho con cái của bạn, trong khi hướng Tây Bắc là hướng nên chọn nếu gia đình bạn là tộc trưởng.
– Đặt hạc ở hướng Đông sẽ có lợi cho con trai và cháu trai.
– Những khu vực không nên đặt hạc là phòng bếp, phòng tắm và khu vực nhà vệ sinh.

Các mẫu hạc đá đẹp được điêu khắc thủ công từ những người thợ làm đá lâu năm ở làng nghề Ninh Vân, Ninh Bình. Chế tác từ nhiều chất liệu đá khác nhau như đá trắng, đá xanh đen Thanh hóa, đá xanh rêu….Những khối đá nguyên sau khi khai thác về qua bàn tay tài hoa và tinh tế của người thợ điêu khắc đá mỹ nghệ hạc đá sẽ được hình thành sau thời gian khá dài, cầu kỳ tỷ mỉ để chim hạc có thần thái thanh cao của loài thiên điểu.

Hiện nay, trên thị trường đá mỹ nghệ ngày càng phát triển khi nhu cầu sử dùng các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ càng  cao. Chính vì vậy ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất chế tác các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ xuất hiện càng nhiều dẫn đến sức cạnh tranh trong ngành này càng trở nên gay gắt. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh đồ đá mỹ nghệ trong nước

.Tuy nhiên sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp kinh doanh đồ đá mỹ nghệ càng nhiều thì lại càng khiến cho khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình những cơ sở đảm bảo chất lượng, uy tín, giá thành phù hợp. Nhưng để có thể lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín, chất lượng thì khách hàng nên thận trọng, tìm hiểu, lựa chọn thật kỹ để đảm bảo quyền lợi cho mình cũng như mua được những sản phẩm có giá trị, chất lượng.

. Chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đá mỹ nghệ, chuyên nhận sản xuất, thi công, vận chuyển, lắp đặt, hoàn thiện các công trình lăng mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, linh vật đá, đồ thờ đá, các hạng mục công trình đá khác,..trong đó có hạc đá.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 . Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.