Kỳ lân đá

Theo quan niệm phương Đông, kỳ lân được xem là nhân thú, nó biểu tượng bao hàm cả đức nhân, đức nghĩa. Chính vì vậy tượng kỳ lân đá… đã trở thành những vật trang trí phong thủy quen thuộc trong nhiều gia đình để cầu đem đến vận may, tiền tài cho bản thân và trong sự nghiệp.

Kỳ lân là một trong Tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, Kỳ lân tượng trưng cho sự thái bình, yên ổn.Kỳ lân là linh vật báo hiệu điềm lành, là biểu tượng cho sự nguy nga tráng lệ, sự trường thọ, sức khỏe và may mắn.

Kỳ Lân là con vật tượng trưng cho sự may mắn, tăng thêm điềm lành cho gia đình, không chỉ giúp sự nghiệp của gia chủ thuận lợi mà còn làm cho tài vận biến chuyển tố đẹp.

Việc đặt một cặp Kỳ Lân trong phòng ngủ sẽ giúp sinh quý tử. Bạn cũng có thể đặt trong phòng học của con cái để con gặp may mắn trong thi cử.

Trong công việc, đặt một cặp Kỳ Lân trên bàn làm việc, đầu Kỳ Lân hướng ra ngoài để phòng trừ tiểu nhân, thăng quan tiến chức.

Kỳ lân có tác dụng phong thủy:

  • Có khả năng hóa giải tà khí của các hung tinh trong vận hạn.
  • Trừ tà, mang lại may mắn cho chính chủ nhân của ngôi nhà đó.
  • Hóa giải Bạch Hổ, làm cho mọi người sống trong nhà được bình an.
  • Giúp gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu.

Kỳ Lân là linh vật xuất hiện trong truyền thuyết có phần đầu giống con rồng thiêng, hai sừng dài nhưng thân hình của kỳ lân lại tựa như loài hươu với xung quanh đầy vẩy, đuôi có lông dài, cuộn sóng

Vì có khả năng tránh tà, ngăn cản sát khí nên tại các công trình kiến trúc, dinh thự, lăng mộ, tượng kỳ lân đá giữ cửa bảo vệ có ý niệm bảo trợ nơi linh thiêng. Còn với các gia đình, dùng tượng kỳ lân đá canh nhà giữ cửa là cầu mong sự phù trợ của loài linh thú nhân từ, ngăn chặn các điều xấu xa làm hại. Ngoài ý nghĩa cầu tài, một đôi lân đặt ở cửa nhà cũng làm cho cảnh quan ngôi nhà thêm đẹp.

Theo phong thủy, đặt tượng kỳ lân đá trước cổng trước cửa những tòa nhà lớn, cổng doanh nghiệp hoặc nhà xưởng, nên đặt hai con kỳ lân đá, một đực một cái với ý nghĩa vừa giữ được tiền, vừa giữ được người tài. Kỳ lân đá là một linh vật trong nhóm tứ linh phong thủy, nó có ý nghĩa chấn tà và chiêu tài lộc về cho gia chủ có thờ phụng nó.

Chính vì hai ý nghĩa căn bản và linh nghiệm này, nên tượng kỳ lân đá được rất nhiều người dân Việt Nam cũng như người dân các nước có nền văn hóa Á Đông đặt hàng và thỉnh về thờ trước cổng nhà, trước sân, trước hiên nhà rất chi là nhiều.
Ngoài ra ky lan da cũng được rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, xưởng sản xuất, các khu nghĩ dưỡng đặt hàng những cặp có kích thước lớn để thờ phụng phù hợp với không gian riên của mỗi khách hàng.

Tượng kỳ lân đá được bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mẫu mã và màu sắc, chất liệu đá khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là đá trắng, đá vàng và đá xanh đen.Để tạo nên một bức tượng đá kỳ lân đá giữ cửa đầy vẻ oai hùng, đòi hỏi các nghệ nhân phải đặt hết tâm huyết, sự cẩn thận, tỉ mỉ cũng như tài hoa từ đôi bàn tay mình vào đó. Những nét chạm khắc phải đều, dứt khoác sẽ cho ra hình ảnh một con kỳ lân đẹp hơn. Đặc biệt, ánh mắt phải thật thu hút, thể hiện được cái hồn của con kỳ lân. Khí chất mạnh mẽ của hình tượng kỳ lân đá giúp xua đuổi những âm khí xấu xung quanh muốn xâm nhập vào nhà.

Cách đặt tượng Kỳ Lân đá giữ cửa
– Thứ nhất, không nên bày tượng Kỳ Lân khi chưa được khai quang.

– Thứ hai, chỉ đặt tượng Kỳ Lân đá giữ cửa ở cửa chính của ngôi nhà

Hãy là một khách hàng thông minh, có sự lựa chọn đúng đắn cơ sở điêu khắc uy tín để chọn mua tượng Kỳ Lân đá giữ cửa mang lại nhiều may mắn nhất cho gia đình.

Đá mỹ Nghệ Ninh Bình với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân công lành nghề, tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ cung cấp các sản phẩm tượng điêu khắc độc đáo, ấn tượng. Mọi chi tiết xin liên hệ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng. Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.