0986 855 832

LẮP ĐẶT NHÀ THỜ HỌ NHÀ ANH TIẾN – VĨNH PHÚC

Ngôi nhà thờ gỗ ba gian của dòng họ nhà anh Tiến tại Vĩnh Phúc là một công trình kiến trúc tâm linh cao cấp. Trong đó có hạng mục đá mỹ nghệ bao gồm: Chiếu rồng bằng đá, rồng bậc, và tam cấp đá. Tất cả các hạng mục đá được làm từ chất liệu đá xanh đen tự nhiên nguyên khối. Toàn bộ đá chế tác sản phẩm đều được chọn lọc đá loại 1. 80% đá không gân trắng. 100% không om rạn, gãy vỡ, gắn ghép, chắp vá.

Chiếu rồng đá được đặt tại vị trí chính diện gian chính trang trọng có ý nghĩa lưu lại những khoảnh khắc lịch sử đánh dấu sự phát triển của gia tộc, của dòng họ. Chiếu rồng đá cũng được dùng như một vật phẩm phong thủy giúp xua đuổi tà ma, những vong linh xấu đến quấy phá ảnh hưởng đến tiền tài, sự phát triển của gia tộc. Chiếu rồng đá cũng được dùng để trấn đất, xua đuổi những luồn khí xấu, mang đến sức khỏe, bình an, thịnh vượng cho dòng họ.

Để phân chia rõ ràng không gian trong nhà, ngoài sân, ông cha ta thời xưa thường hay xây dựng bậc tam cấp. Bậc tam cấp là hạng mục giúp kết nối không gian bên trong và bên ngoài một cách hài hòa. Bậc tam cấp thường được chia theo số lẻ, 3 cấp, 5 cấp hoặc bẩy cấp. theo quy luật Thiên – địa – nhân. Tùy thuộc vào độ cao thấp của nền nhà so với nền sân mà chia số cấp. Nhà thờ họ nhà anh Tiến có 5 bậc tam cấp (ngũ cấp). Ngũ cấp này đại diện cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Con số 5 cũng rơi vào chữ sinh mang lại phong thủy tốt cho con cháu trong gia tộc. Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng không chỉ thạo tay nghề mà còn am hiểu tâm linh sâu sắc, tư vấn cho gia đình anh Tiến rất chi tiết.

Rồng đá nhà thờ họ nhà anh Tiến tại Vĩnh Phúc sử dụng có hai mẫu rồng cuốn mây và rồng con với những đường sóng cuộn mình uốn lượn mềm mại. Rồng là con vật tâm linh trong tín ngưỡng tâm linh dân tộc. Từ xa xưa, rồng đã là biểu tượng cho quyền uy, linh thiêng và thịnh  vượng. Hai cặp rồng chầu càng tạo nên nét linh thiêng cho công trình. Ngũ cấp đá hòa chung với chiếu rồng đá và 2 cặp rồng chầu, tạo nên không gian nhà thờ họ đẳng cấp, sang trọng, linh thiêng và thịnh vượng.

Có thể nói Công trình nhà thờ họ nhà anh Tiến tại Vĩnh phúc là công trình kiến trúc tâm linh tiêu biểu cho rất nhiều nhà thờ họ trên cả nước tham khảo bởi bố cục, quy mô xây dựng hài hòa, hợp lý. Để có được nhưng tư vấn báo giá hợp lý. Trân trọng kính mời quý khách hàng liên hệ Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng theo hai số hotline 0962.5050.91

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 . Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.