Rồng đá – Rồng bằng đá – Rồng bịt bậc

Rồng đá – Rồng bằng đá – Rồng đá bịt bậc

Rồng đá là sản phẩm được hình tượng hóa bởi trí tưởng tượng của con người về rồng. Rồng một trong số tứ linh là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành.

Rồng thường mình dài, có vảy, đầu có sừng giống như sừng hươu có nhiều tài như bay trên trời hay bơi dưới nước.

Ở Việt Nam tùy theo các triều đại nhà vua mà rồng được cách điệu thể hiện hình dáng, kích thước, hoa văn họa tiết khác nhau.

Ý nghĩa của rồng đá trong phong thủy
Rồng đá mang ý nghĩa về tài lộc, bản thân rồng đá cũng là biểu tượng của thành công, kiến thức uyên bá, sự hưng thịnh, thịnh vượng, trừ tà nên người Việt thích bày trí hình tượng rồng đá ở mọi nơi.

Ngày nay, trước các miếu mạo, chùa, đình hay kiến trúc cổ xưa hoặc nhà thờ họ, rồng đá được đặt ở bậc thềm hướng chính nhìn từ cổng vào, thể hiện đây là chốn uy nghiêm và là vật linh gắn liền với nhà Phật.

Theo phong thủy, rồng đá có tác dụng trừ khử tiểu nhân, đặc biệt là rồng đá có màu xanh, nếu đặt rồng đá xanh ở hướng Thìn của ngôi nhà, những kẻ tiểu nhân sẽ không dám quấy nhiễu.

Địa chỉ làm rồng đá uy tín, chất lượng
Công ty Đá Mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày gần 30 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về rồng đá nói riêng hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng. Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.