Thời gian xây dựng lăng mộ đá tốt nhất trong năm

Theo quan niệm của người dân Viêt Nam, việc xây cất, tôn tạo phần mộ của người đã khuất là một việc quan trọng, trọng đại đối với gia đình và dòng tộc, ảnh hưởng rất lớn đến việc hưng phát hay lụi bại của con cháu trong dòng họ. Để có một ngôi mộ đẹp cả phong thủy lẫn độ bền chúng ta phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe trong xây dựng mộ phần như: Nên xây mộ khi nào là tốt nhất, chọn vị trí đặt mộ, xem hướng đặt mộ, chọn mẫu mộ hợp phong thủy, xây mộ nên chọn chất liệu nào. Thời gian gần đây có rất nhiều gia đình liên hệ tới Đá mỹ Nghệ Ninh Bình theo số hotline 0868.435.711 để được hỏi về thời gian xây dựng lăng mộ đá tốt nhất trong năm. Vậy hôm nay Đá mỹ Nghệ Ninh Bình xin được tư vấn chi tiết tới quý khách hàng thời gian xây dựng lăng mộ đá tốt nhất trong năm.

Theo kinh nghiệm của ông cha ta và kinh nghiệm thực tế cũng như theo kiến thức phong thủy thì thời gian xây dựng mộ trong một năm thích hợp nhất chủ yếu vào trước tiết thanh minh và thời điểm cuối năm, bởi đây là hai thời điểm có nhiều điều kiện thuận lợi nhất về mặt thời tiết, khí hậu, môi trường cho việc xây dựng, sang cát.

Tôn tạo lăng mộ trước tiết thanh minh: Theo phong tục có từ lâu đời của người Việt Nam thì tiết thanh minh chính là thời điểm con cháu tảo mộ tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ, những người thân đã khuất, và đây cũng là thời điểm hợp lý để khang trang lại nơi an nghỉ cho tổ tiên. Tiết thanh minh là tháng 3 hàng năm khi kết thúc tiết xuân phân  vào khoảng tháng 4 khi tiết cốc vũ bắt đầu, khoảng thời gian này thời tiết mát mẻ, ít mưa, mọi công việc đều không quá gấp gáp là thời điểm thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho việc cải tạo sửa sang hay xây dựng lại lăng mộ cho khang trang, sạch đẹp.

Tôn tạo lăng mộ vào thời điểm cuối năm: Tại Việt Nam công việc xây mộ diễn ra phổ biến là thời gian qua tháng 7 âm lịch ( hết mưa ngâu) bắt đầu từ tháng 8 âm lịch trở đi đặc biệt là tháng 10, 11, 12 lúc này thời tiết mát mẻ, hanh khô. Nhiều gia đình lựa chọn thời gian này để bốc mộ, sang cát và tiến hành xây sửa mộ mới. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì đây cũng là thời gian vô cùng thuận lợi và đắc địa để các gia đình xây dựng hay sửa mộ

Nhưng ngày nay, do điều kiện khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ xây dựng hiện đại, đồng thời người dân chú trọng rất nhiều đến yếu tố phong thủy, nên việc lựa chọn thời điểm tốt để xây dựng, tôn tạo lăng mộ không phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết mà phụ thuộc vào thời điểm phong thủy, ngày giờ, mệnh. Cả năm mới có 1 tháng, cả tháng mới có 1 ngày, cả ngày mới có 1 giờ hợp mệnh thì bất kể mùa đông hay mùa hè, mùa khô hay mùa mưa đều có thể là thời điểm thích hợp để thực hiện xây dựng tôn tạo khu lăng mộ.

Đối với những khu lăng mộ được tôn tạo bằng đá tự nhiên nguyên khối, thường được người dân đặt hàng từ đầu năm hoặc giữa năm để đảm bảo có thời gian dài lựa chọn đá kỹ càng, chế tác cẩn thận tỉ mỉ và đặc biệt là giá thành rẻ hơn rất nhiều, sau đó gia chủ lựa ngày giờ đẹp liên hệ Đá mỹ Nghệ Ninh Bình lắp đặt.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng. Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.