Tượng chú Tiểu bằng đá

tuong-chu-tieu-bang-da-1

I. Tượng chú tiểu bằng đá là gì?

Xưa nay những tượng đá phật giáo được làm ra đều mang ý nghĩa giáo dục làm hàng đầu. Tượng chú tiểu bằng đá là tượng đá khắc họa lại chân dung người xuất gia nhỏ tuổi. Những chú tiểu là những đứa trẻ cơ nhỡ hoặc có duyên với cửa phật. Chú tiểu được nương nhờ cửa phật từ thủa nhỏ, tránh xa mọi chuyện phàm tục bên ngoài.

Mỗi hình tượng chú tiểu lại thể hiện một khía cạnh khác nhau của giáo dục nhà phật. Nhìn ngắm tượng chú tiểu giúp chúng ta đoạn ác tu thiện, phá mê, khai ngộ. Hình tượng chú tiểu ngây thơ trong sáng giúp chúng ta tìm lại được những gì trong sáng nhất của tuổi thơ.

tuong-chu-tieu-bang-da-2

II. Ý nghĩa khi đặt tượng chú tiểu bằng đá trong khuôn viên.

 • Trong những khuôn viên tâm linh, tượng chú tiểu đá được bày trí với một ý niệm chung là răn dạy người đời. Các hình tượng chú tiểu bằng đá là một mặt khác của giáo dục nhà Phật. Đạo Phật răn dạy người đời những đạo lý trong cuộc sống. Đạo phật hướng con người đoạn ác, tu thiện, phá mê, khai ngộ.
 • Ngoài ra, hình tượng chú tiểu bằng đá ngây thơ, trong sáng, thánh thiện, an lạc. Nhưng chú tiểu hiền tử, thanh nhàn trong cõi phật, không vương vấn búi trần đem lại cho ta cảm giác an nhiên giữa cõi đời thực, lánh xa muộn phiền.

tuong-chu-tieu-bang-da-3

III. Chất liệu tượng chú tiểu:

Ngày nay, khoa học kỹ thuật cải tiến, nên tượng chú tiểu được chế tác bởi nhiều chất liệu khác nhau. Từ những mẫu chú tiểu mi ni để xe, để bàn, tới những tượng sành sứ bày sảnh. Tất cả đều được bày bán rất nhiều tại cửa hàng cũng như các kênh bán hàng online. Tuy nhiên với mục đích bày trí tượng ngoài trời thì tượng chú tiểu đá vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tượng chú tiểu bằng đá có rất nhiều ưu điểm:

 • Chất liệu đá cứng chắc, bền bỉ với thời gian, chống thấm, chống nắng nóng tốt.
 • Mầu sắc tự nhiên, độ bóng sáng cao.
 • kích thước, mẫu ma đa dạng tùy biến phù hợp khuôn viên bày trí.
 • Tượng dễ lau chùi vệ sinh sạch sẽ, không bị rêu mốc, ố …

tuong-chu-tieu-bang-da-4

IV. Những mẫu tượng chú tiểu bằng đá.

Mẫu tượng chú tiểu ngày nay ngày càng đa dạng về mẫu mã kích thước. Dưới bàn tay khối óc của người nghệ nhân tạc đá, nhiều hình tượng chú tiểu mới mẻ được khắc họa. Nhưng tất cả đều luôn giữ được dáng vẻ vô tư hồn nhiên của một đứa trẻ.

MỘT SỐ MẪU TƯỢNG CHÚ TIỂU BẰNG ĐÁ TIÊU BIỂU

 • Bộ tượng chú tiểu tam không: “không nghe, không thấy, không nói”. Đây cũng là lời nhắc nhở, răn dạy, giáo dục của nhà phật.
 • Tượng chú tiểu cầm – kỳ – Thi – Họa mang tới biểu pháp về tài năng của con người. Bộ tượng nhắc nhở con người phải rèn luyện đức hạnh của bản thân.
 • Bộ tượng chú tiểu múa võ: rèn luyện thể lực bản thân.
 • Ngoài ra còn nhiều hình tượng chú tiểu khác thể hiện sinh hoạt đời thường của chú như lúc đọc sách, ngủ gật, thả cả, pha trà…

tuong-chu-tieu-bang-da-5

V. Đá Mĩ nghệ Ninh Bình – Cơ sở tạc tượng chú tiểu đẹp.

Ngày nay, người đời hết sức quý trọng những biểu pháp mà tượng chú tiểu bằng đá đem lại. Do đó có rất nhiều sư trụ trì, con nhang phật tự mua tượng chú tiểu. Mục đích là bày hoặc tiến cúng vào khuôn viên chùa. Nhiều gia đình con nhang phật tử mua tượng chú tiểu đá bày tại khuôn viên nhà hoặc vườn thiền để tìm về chốn thanh tịnh cho tâm hồn. Và Đá mĩ nghệ Ninh Bình là cơ sở chế tác tượng chú tiểu đẹp được khách hàng đánh giá rất cao.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình – Cơ sở tạc tượng chuyên nghiệp và uy tín.

 • Cơ sở luôn cố gắng tạo ra những mẫu tượng đá tốt nhất, có hồn nhất.
 • 100% sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối.
 • Đường nét chạm trổ chi tiết, tỉ mỉ.
 • Đội ngũ tư vấn am hiểu , giàu kinh nghiệm và nhiệt tình.
 • Hãy liên hệ với đá mỹ nghệ Ninh Bình theo hotline 0868.435.711 để nhận được tư vấn, báo giá chính xác nhất.

tuong-chu-tieu-bang-da-16

tuong-chu-tieu-bang-da-6

Tượng chú tiểu tam không bằng đá dăn dạy, nhắc nhở chúng ta “Không thấy, không nghe, không nói”. Phật có dạy: “Giữ gìn khẩu nghiệp, không nói lỗi người”. “Giữ gìn thân nghiệp, không phạm oan nghi”. ” Giữ gìn ý nghiệp, thanh tịnh không nhiễm”. Đây là những điều trong cuộc sống chúng ta cần tu học.

tuong-chu-tieu-bang-da-7

tuong-chu-tieu-bang-da-8

tuong-chu-tieu-bang-da-9

Tượng chú tiểu cầm kỳ thi họa bằng đá là muốn biểu pháp cho tài năng của con người bên cạnh đức hạnh.

tuong-chu-tieu-bang-da-10

tuong-chu-tieu-bang-da-11tuong-chu-tieu-bang-da-12tuong-chu-tieu-bang-da-13tuong-chu-tieu-bang-da-14tuong-chu-tieu-bang-da-15tuong-chu-tieu-bang-da-17tuong-chu-tieu-bang-da-18tuong-chu-tieu-bang-da-19tuong-chu-tieu-bang-da-20

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng. Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.