Tượng Phật Địa Tạng bằng đá

tuong-phat-dia-tang-bang-da-1

I. Tìm hiểu về Địa Tạng Vương Bồ tát.

Địa tạng vương là vị bồ tát được Đức Phật giao phó cai quản cõi Ta Bà. Ngài là một trong sáu vị bồ tát quan trọng trong cõi phật pháp Đại Thừa. Năm vị còn lại là Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại thế chí bồ tát, Văn thù sư lợi bồ tát, Phổ hiền bồ tát và Di lặc bồ tát. Địa tạng Vương bồ tát hay còn gọi là Địa tạng bồ tát. Danh xưng của ngài toát lên lòng từ bi và nguyện lực vững vàng trên con đường tu tập phật pháp, phổ độ chúng sinh.

Trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Địa tạng vương chưa được thành phật. Ngài còn là vị bồ tát có nhiều nhân duyên với chúng sanh. Do đó trong nhân gian có rất nhiều phật tử thờ tượng đức Bồ Tát Địa Tạng để tỏ lòng thành kính.

tuong-phat-dia-tang-bang-da-2

II. Ý nghĩa danh xưng Địa Tạng

Bài tựa kinh Địa Tạng nói: “Địa là dày chắc, Tạng là chứa đủ”. Kinh Địa Tạng thập luận nói: ” An nhẫn bất động như đại địa, vắng lặng sâu kín như kho tàng nên gọi là Địa Tạng”. Kinh Phương Quảng Thập Luận nói: “Địa tạng là kho báu cất giấu dưới lòng đất”. Tóm lại, danh xưng địa tạng theo các kinh luân giải thích đều toát lên vẻ bi tâm, nguyên lực kiên cố của vị bồ tát này. Địa Tạng có nghĩa là trong bản thể chân tâm, có chưa vô lượng báu vật. Báu vật phật pháp này có thể đem bố thí khắp thiên hạ khiến chúng sanh đều được vô lượng

tuong-phat-dia-tang-bang-da-3

III. Sự tích địa tạng vương

Có nhiều sự tích kể về xuất thân địa tạng vương. Lúc thì ngài là vị Trưởng Giả, lúc thì ngài là người nữ thuộc dòng dõi Bà la môn. Ở một sự tích khác Ngài lại là một vị vua từ bi. Có kiếp là hiếu nữ tên Quang Mục, khi lại là Hoàng tử… Nhưng dù ở kiếp nào, xuất thân ra sao, Ngài vẫn hết mực phổ độ chúng sinh với lời đại nguyện: ” Từ nay đến tận đời vị lai, tôi vì những chúng sanh tội khổ trong sáu đường mà giảng dạy nhiều phương tiện làm cho chúng nó được giải thoát hết cả, rồi tự thân tôi mới chứng thành phật quả”.

tuong-phat-dia-tang-bang-da-4

IV. Chất liệu chế tác tượng Địa tạng vương.

Thờ tượng Địa tạng vương bồ tát là nương nhờ vào oai lực của Đức địa tạng vương. Với mong muốn tu tập theo hạnh nguyện của ngài, gia đạo được bình an, ông bà tổ tiên được siêu thoát, nhiều gia đình nguyện thờ tượng phật địa tạng.

Tượng phật địa tạng có thể được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tượng địa tạng bằng thạch cao, bằng gỗ, bằng đắp vẽ, bột đá nhận tạo. Nhưng phổ biến hơn cả là tượng địa tạng bằng đá tự nhiên nguyên khối.

tuong-phat-dia-tang-bang-da-5

V. Ưu điểm tượng địa tạng bằng đá:

Ngày nay tượng địa tạng bằng đá nói riêng và tượng đá nói chung rất được ưa chuộng. Bởi tượng đá có nhiều ưu điểm vượt trội. Những ưu điểm này tượng bằng chất liệu khác hoàn toàn không có:

  • Tượng có độ bền cao. Do tượng đá làm bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, cứng chắc. Nên tượng địa tạng bằng đá có độ bền cao không lo nứt, gãy, vỡ.
  • Tượng có tính thẩm mỹ cao. Sự phối hợp giữa độ cứng của chất liệu và độ mềm mại tịnh tế khi chạm khắc tạo nên nét đẹp riêng biệt.
  • Khả năng chống thấm cao. Ưu điểm vượt trội này chỉ có tượng đá mới có và vượt trội hoàn toàn so với tượng hỗ, thạch cao… Bởi vậy tượng địa tạng bằng đá có thể đặt cả trong nhà lẫn ngoài trời.
  • Không bị rêu mốc, dễ vệ sinh: Bởi chất liệu đá không dễ bị rêu mốc, bề mặt nên rất dễ lau chùi, vệ sinh.
  • Mầu sắc đẹp, tư nhiên, trắng, sáng thể hiện được nét thanh tịnh của đức ngài.

tuong-phat-dia-tang-bang-da-6

VI. Thỉnh mua tượng Địa tạng bằng đá ở đâu:

Đại đa số các sư trụ trì và các phật tử trên toàn quốc đều lựa chọn sẩm tượng địa tạng vương bằng đá của Đá mĩ nghệ Ninh Bình.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp rất nhiều mẫu tượng phật đá với giá ưu đãi nhất thị trường.

Toàn bộ sản phẩm đều được chế tác tỉ mỉ bởi bàn tay những người thợ chuyên nghiệp.

Tư vấn nhiệt tình, đầy đủ giúp khách hàng lựa chọn được mẫu mã, kích thước tượng phù hợp.

Chế tác nhanh gọn, đúng tiến độ yêu cầu.

Vận chuyển, lắp đặt toàn quốc.

Giá xưởng cạnh tranh phù hợp chi phí ngân sách của quý khách hàng.

Đá mĩ nghệ Ninh Bình luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của quý khách hàng lên hàng đầu. Chăm sóc khách hàng, chỉn chu trong từng sản phẩm là nâng cao và giữ gìn uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Vì Vậy Đá mĩ nghệ Ninh Bình luôn khiến quý khách hàng hài lòng về chúng tối. Hãy liên hệ hotline 0986.855.832 để nhận được những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

tuong-phat-dia-tang-bang-da-7

tuong-phat-dia-tang-bang-da-8

tuong-phat-dia-tang-bang-da-9

tuong-phat-dia-tang-bang-da-10

tuong-phat-dia-tang-bang-da-11

tuong-phat-dia-tang-bang-da-12

tuong-phat-dia-tang-bang-da-13

tuong-phat-dia-tang-bang-da-14

tuong-phat-dia-tang-bang-da-15

tuong-phat-dia-tang-bang-da-16

tuong-phat-dia-tang-bang-da-17

tuong-phat-dia-tang-bang-da-18

tuong-phat-dia-tang-bang-da-19

tuong-phat-dia-tang-bang-da-20

tuong-phat-dia-tang-bang-da-21

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng. Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.