0986 855 832

Khu lăng mộ đá nhà Chú Khu – Vụ Bản – Nam Định

Lăng mộ dòng tộc là khu nghĩa trang của cả một dòng tộc (nghĩa trang lớn) hoặc một chi nhánh của dòng họ nào đó. Mô hình chung đối với những khu nghĩa trang này thường là tam cấp 3 bậc, trên cùng là long đình (nhà thờ chung) và tầng thứ 2 là mộ cụ tổ tộc (thường là mộ đôi cụ ông và cụ bà), tầng cuối cùng là con cháu các đời về sau cứ kéo dài dần dần cho đến khi hết đất. Nếu diện tích cho phép, các khu thường có lối đi ở giữa (hai hàng) vào và ra ổn định.

Khi đất nước phát triển, đời sống người dân ngày càng đảm bảo thì việc hiếu nghĩa tri ân công đức người sinh thành ngày càng được chú trọng. Một số dòng họ danh tiếng ngoài việc tri ân người mất còn muốn xây dựng lăng mộ dòng tộc to để lưu danh lịch sử vẻ vang của dòng họ, nhắc nhở con cháu tự hào và noi theo gương cha ông đi trước.

Quy hoạch và xây dựng lăng mộ dòng tộc, lăng mộ đá ngoài việc tri ân người đã mất còn có ý nghĩa giúp những người mất được về gần nhau trong lòng đất mẹ, gắn kết các thành viên về một nơi duy nhất. Các cụ tập trung, con cháu đi lễ thanh minh tảo mộ hay ngày rằm chăm sóc mộ phần cũng được đầy đủ và trọn vẹn hơn so với việc phải đi khắp nơi tìm mộ.

Chú Khu là người con vùng đất Vụ Bản – Nam ĐÌnh giầu truyền thống. Xa quê đi làm ăn xa nhưng luôn đau đáu hướng về quê hương nơi có phần mộ ông bà tổ tiên. Năm 2019, Chú Khu liên hệ với đá mỹ nghệ Duy Hưng trao đổi thiết kế, thi công, xây dựng quy hoạch khu lăng mộ dòng họ. Quy tập mộ phần tổ tiên và những người thân đã mất về an nghỉ một nơi để con cháu đời đời hương khói tưởng nhớ.

Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng xin giới thiệu một số hình ảnh khu lăng mộ đá nhà Chú Khu – Tại Vụ Bản, Nam Định.

 

NB Natural Stone là đơn vị chuyên thiết kế thi công các công trinh mộ đá cao cấp bao gồm cả lăng mộ đá. Chúng tôi với hệ thống văn phòng khắp ba miền tổ quốc từ thành phố Hồ Chí Minh tới Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh Hóa, Ninh bình, Hà Nội … có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau phù hợp với mọi yêu cẩu của các khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí sâu hơn về phong thủy và tâm linh giá trị văn hóa bản Việt, xin mời quý khách liên hệ số 0795 102 666 hoặc truy cập website www.datunhiennb.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 . Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.