0986 855 832

KHU LĂNG MỘ ĐÁ NHÀ CHÚ LÂM – ĐÔNG HẢI – HẢI PHÒNG

Khu lăng mộ đá nhà Chú Lâm tại Đông Hải – Hải phòng do Công ty Cổ Phần Đá Mỹ nghệ Duy Hưng khảo sát, thiết kế, chế tác, lắp đặt. Công trình được xây dựng tháng 11 năm 2019 (Năm kỷ hợi).

Với tiêu chí lựa chọn những gì tốt nhất để xây dựng lăng mộ đá cho dòng tộc, Chú Lâm quan niệm rằng đây là việc Đại Phúc, mà không phải ai cũng làm được và có cơ hội làm. Chú lâm chia sẻ:

Nhà chú có 3 cô con gái, chú không có con trai. Anh em chú thì mỗi người một nơi. Nên đây cũng là công việc chú cần làm. Sắp tới chú cũng muốn mở nhà hàng ăn nên chú cũng quyết tâm thực hiện nguyện vọng của mình trước mở nhà hàng.

Chú Lâm chia sẻ: Chú đã tham khảo nhiều nơi và nhiều mẫu mộ. Nhưng chú chưa ưng mẫu nào. Hôm nọ tình cờ chú thấy một mẫu mộ bên cháu làm có phần bia như cánh diều. Chú rất ưng mẫu ấy. Khu lăng mộ nhà chú có 3 mộ cụ, mộ bố mẹ chú, mộ của ba người em và mộ chờ cô chú sau này. Chú muốn làm luôn để đồng đều và sau này không phải lo lắng gì. Sau đó làm lan can bao quanh, lát nền cho sạch đẹp. Cháu xem tư vấn cho chú.

Đưa cho chúng tôi xem mẫu mộ chú Lâm lựa chọn là mộ granite, phần thân mộ là 1 khối chữ nhật vuông vức với phần bia như 1 cánh diều. Đá Mỹ nghệ Duy Hưng tư vấn chú Lâm nên cải biên phần thân mộ làm thành tam cấp cho thanh thoát, đẹp hơn là để một khối.

Các mộ phần hầu như là mẫu mộ chôn một lần nên kích thước lớn. Chú làm đồng loạt tổng 11 ngôi mộ cộng khoảng 70m lan can đá, 50m2 đá lát nền. Đá Mỹ nghệ Duy Hưng tư vấn chú Sử dụng chất liệu đá Xanh rêu tự nhiên là dòng đá có độ bền cao, chất lượng tốt, giá thành phải chăng để chế tác phần mộ. Phần lan can chế tác chất liệu đá xanh đen tự nhiên, giá cả vừa phải đồng thời tạo sự nổi bật về tương phản mầu sắc.

Khu lăng mộ nằm sâu khuôn viên nghĩa trang đã có từ lâu đời nên không được quy hoạch đường đi lối lại như những khuôn viên nghĩa trang mới. Bài toán đặt ra cho Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng là cách thức vận chuyển những khối đá lớn, nặng nề men theo con đường mòn rộng 30 -50 cm. Đá mỹ nghệ Duy Hưng đã chế tạo ra một loại xe chuyên dụng có bốn bánh nhỏ, kích thước ngang chỉ 30 cm. Đồng thời hàn giá điểm tựa cao lên để chuyển từng khối đá len lỏi qua các ngôi mộ bên đường vào điểm lắp đặt.

Công trình được hoàn thành trong vòng 2 ngày với 2 đội thợ. Một đội thợ chuyên lắp đặt, một đội thợ chuyên vận chuyển vật tư vào công trình. Công trình hoàn thành trước lễ tiễn ông công ông táo về trời, là niềm vui của gia chủ đã hoàn thành việc lớn trong đời. Đồng thời cũng là niềm vui của đội thợ đá mỹ nghệ Duy Hưng đã hoàn thành công trình một cách viên mãn nhất.

Đá Mỹ Nghệ Duy hưng kính mời quý khách hàng tham khảo một vài hình ảnh về công trình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 . Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.