0986 855 832

HOÀN THIỆN LẮP ĐẶT KHU LĂNG MỘ ĐÁ NHÀ CHÚ LÊ HỒNG LĨNH – HÀ TĨNH

Để xây dựng khu lăng mộ cho một gia đình là việc không dễ quyết định, xây dựng lăng mộ cho cả dòng họ lại là chuyện khó hơn rất nhiều bởi khi đó có sự tham gia góp ý của nhiều người và có rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng với chú Lê Hồng Lĩnh tại Hà Tĩnh, với sự điềm đạm, quyết đoán của mình, chú đã đứng lên thống nhất ý kiến của các thành viên trong dòng họ để đi đến thống nhất quy hoạch khu lăng mộ dòng tộc họ Lê.

 

Khuôn viên khu lăng mộ dòng họ Lê tọa lạc giữa khu nghĩa trang rộng lớn tại địa phương. Khu lăng có kích thước 6mx9m bao gồm một lăng thờ cánh , lan can bao quanh, mộ đá tam cấp, cổng đá tứ trụ và bậc tam cấp đá nguyên khối

Lăng thờ cánh 2 mái có kích thước long đình 89 133 rộng cánh 292 cao 292 bưng trước trạm rồng cuốn thủy 2 cánh trên trạm chữ phúc là chủ đạo, hai cánh dưới trạm tùng cũng, phía sau trạm đầm sen.

 

Cuốn thư đơn gồm hai phần gắn kết là phần thân và phần đế, điểm nhấn là chữ phúc ngay chính giữa đón phúc đức vào cho dòng họ.

Toàn bộ mộ trong khuôn viên là dáng mộ tam cấp dáng bành đến 1 trạm triện, đế 2-3 trạm lá lan mềm mại sắc nét. Mẫu mộ tam cấp vững trãi, nguyên khối, đảm bảo độ bền cao.

Cổng tứ trụ gồm có 4 cột, 2 cột lớn trên đậu tứ phượng, 2 cột nhỏ trên ngự đôi nghê chầu, 2 bưng gắn kết hai bên trạm chữ thọ dáng tròn cũng là mẫu họa tiết chủ đao của phần bưng lan can bao quanh

Toàn bộ khuôn viên khu lăng được làm từ chất liệu đá xanh đen tự nhiên nguyên khối từng phần đảm bảo 100% không gãy, vỡ, gắn, ghép chắp vá. Đá có mầu xanh đen tự nhiên, không sơn mầu. Đá được khai thác cắt dây, không nổ mìn nên không bị om, nứt rạn.

Đá Mỹ nghệ Duy Hưng chuyên:

  • Chế tác, thi công, lắp đặt khu lăng mộ đá, mộ đá, lăng thờ đá,…
  • Điêu khắc tượng đá, cung cấp đồ thờ đá
  • Tôn tạo, trùng tu các công trình tâm linh đá như đình chùa, miếu mạo, nhà thờ họ….

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ DUY HƯNG

Email : tuvanda.duyhungstone@gmail.com

Văn phòng tại Hà Nội

Tầng 6, số 7, Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0962.5050.91 – 0986.855.832

Xưởng sản xuất

Khánh Thượng – Yên Mô – Ninh Bình

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 . Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.