0986 855 832

Mộ đá một mái nhà Chị Nga – Hoàng Dương, Kim Xá, Vĩnh tường, Vĩnh Phúc

Mộ một mái đá hay mộ đá một mái được thiết kế mái theo kiểu mộ đá có mái che được nhiều người lựa chọn trong xây dựng mộ đá, với mái lợp có thể là dạng ngói vảy hoặc ngói ống, cột đá được chế tác theo dạng hình tròn hoặc vuông, trên thân cột tròn thường chạm khắc rồng uốn lượn quanh cột, cột vuông thường để câu đối hai bên cột, các mặt bưng của mộ được chạm khắc theo tranh tứ quý hoặc hình rồng uốn lượn.

Mộ đá một mái được nhiều gia đình lựa chọn xây cất mộ phần của người thân, những ngôi mộ nằm độc lập không nằm trong khuôn viên nghĩa trang.

Tháng 6/2020 đá mỹ nghệ Duy Hưng nhận được đơn đặt hàng từ gia đình Chị Nga – đang sinh sống tại Trần Khát Chân, Hà Nội. Chị Nga trao đổi với đội ngũ tư vấn của Duy Hưng Stone tại VP Công Ty Duy Hưng sơ sở Hà Nội, tầng 6, số 7 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội. Chị Nga cho biết:

Bố chị mới mất hôm nay, hiện tại công việc lo đám hiếu cho bố chị rất rối. Nhưng việc xây cất mộ phần cho ông cũng là việc hết sức quan trọng. Nên anh em chị qua đây để trao đổi cụ thể về thông tin, kỹ thuật, cũng như chất lượng đá. Chị muốn làm cho ông ngôi mộ đá một mái. Kích thước nhỏ gọn vì đặt trong khu lăng dòng họ tại nghĩa trang Hoàng Dương, Kim Xá, Vĩnh tường, Vĩnh Phúc.

Sau khi được tư vấn từ nhân viên Duy Hưng Stone, gia đình chị Nga đã lựa chọn mẫu mộ một mái đao kích thước 81×127. Mộ đá một mái dáng đài loan trạm rồng phượng, mái mây, cột tròn đế sen.

mo-mot-mai-hoang-duong-kim-xa-vinh-tuong-vinh-phuc-1

Các bộ phận cấu tạo của mộ đá một mái bao gồm:

Phần đế mộ: Phần đế mộ được làm chắc chắn và bè to rộng hơn so với phần thân mộ. Vì đây là vị trí chịu tải trọng, sức nặng của toàn bộ ngôi mộ. Họa tiết trang trí 4 mặt xung quanh đế  là họa tiết cánh sen đơn giản, không quá cầu kì.
Phần bưng ( phần thân mộ):  được trang trí chi tiết và cầu kì ở mặt trước và 2 mặt bên. Còn lại mặt sau thì  làm đơn giản. Các mặt bưng của mộ được trang trí bằng các bức tranh mang hình tượng rồng phượng uốn lượn mang lại vẻ đẹp của sức mạnh, uy nghiêm và sự bền bỉ cho không gian ngoài của ngôi mộ.
Phần nắp: Mộ đá một mái dáng đài loan nên phần nắp mộ thiết kế giật 2 cấp bo viền cánh sen trấn trước là 2 cột sen vươn cao.
Phần bài vị
Phần mái mộ ( phần đao): được thiết kế dạng mái ống được nâng đỡ bởi phần bài vị và hai cột trụ tròn được trạm khắc rồng bao quanh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM

mo-mot-mai-hoang-duong-kim-xa-vinh-tuong-vinh-phuc-2 mo-mot-mai-hoang-duong-kim-xa-vinh-tuong-vinh-phuc-3 mo-mot-mai-hoang-duong-kim-xa-vinh-tuong-vinh-phuc-4 mo-mot-mai-hoang-duong-kim-xa-vinh-tuong-vinh-phuc-5 mo-mot-mai-hoang-duong-kim-xa-vinh-tuong-vinh-phuc-6 mo-mot-mai-hoang-duong-kim-xa-vinh-tuong-vinh-phuc-7

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 . Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.