0986 855 832

Mộ hai mái – Trần Đình Ba – Xóm 4, Chính Lý, Lý Nhân, Hà Nam

Mẫu mộ đá hai mái còn gọi là mộ đá 2 mái hay mộ đá hai đao là mẫu mộ đá đẹp được nhiều người sử dụng trong các khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ.
Mẫu mộ đá hai mái đẹp mang vẻ đẹp tâm linh truyền thống của người Việt nói chung. Những mẫu hoa văn đơn giản như cách sen chữ thọ hay các biểu tượng cao quý như rồng phượng tạo cho ta cảm giác tông quý những rất đỗi gần gũi, nên Mẫu mộ đá hai đẹp mái hiện nãy được rất nhiều gia định lựa chọn để xây mộ.

Đầu năm Canh Tý năm 2020 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng nhận được đơn đặt hàng từ gia đình nhà ông Trần Đình Ba tại Xóm 4, Chính lý, Lý Nhân, Hà Nam đặt làm mộ đá hai mái đao.

mo-hai-mai-chinh-ly-ly-nhan-ha-nam-2

Mẫu mộ đá hai mái đao nhà ông Ba lựa chọn có kết cấu gồm: phần đế, phần bưng, phần nắp và phần mái.

Phần mái được thiết kế theo kiểu mái có hình ống . Với kiểu mộ này mang đậm văn hóa của người phương Đông vì thiết kế mái giống như kiểu mái của đình, chùa.
– Phần đế mộ được kê xếp bởi nhiều phiến đá tạo nên kiểu đế giật cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ, được chạm khắc hoa văn tinh tế để làm đẹp hơn khu vực chân đế mộ đá hai mái. Đế gồm hai lớp đế bằng và đế chân quỳ tạo nên sự bề thế cho phần mộ.
– Phần bưng ( còn gọi là phần thân): Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc cầu kì, được thực hiện bằng thủ công trên toàn bộ hoa văn tứ quý xung quanh mộ
– Phần nắp mộ có nhiều cải biến so với mẫu mộ thông thường. Nắp mộ thấy rõ sự khác biệt nắp trong và nắp ngoài, nắp trên và nắp dưới, tất cả đều có họa tiết cầu kỳ và sắc nét.
– Phần mái mộ: Phần mái của mộ đá hai mái được xếp trồng hai mái lên nhau. Do đó, cao hơn so với mộ đá không mái và các mẫu mộ đá một mái. Phần mái ( phần đao) của mộ đá hai mái được chạm khắc một cách tinh tế. Cột chống mái là trụ vuông, bốn hướng là tai mây uốn lượn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM

mo-hai-mai-chinh-ly-ly-nhan-ha-nam-1

mo-hai-mai-chinh-ly-ly-nhan-ha-nam-3 mo-hai-mai-chinh-ly-ly-nhan-ha-nam-4 mo-hai-mai-chinh-ly-ly-nhan-ha-nam-5 mo-hai-mai-chinh-ly-ly-nhan-ha-nam-5 mo-hai-mai-chinh-ly-ly-nhan-ha-nam-7

Quý khách có nhu cầu đặt mua mẫu mộ đá hai mái đẹp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 . Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.