Mẫu mộ đá trắng đẹp và ý nghĩa tâm linh

Ngày nay có rất nhiều gia đình lựa chọn mẫu mộ đá trắng tự nhiên nguyên khối để xây dựng, cải tạo mộ phần người thân đã khuất. Có nhiều lý do mà mộ đá trắng tự nhiên nguyên khối được lựa chọn mà không phải là những mẫu mộ khác. Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin giới thiệu quý khách hàng tìm hiểu sâu hơn về mẫu mộ đá này.

mo-da-trang-1

I. Mộ đá trắng và ý nghĩa sâu xa.

Theo quan niệm dân gian, màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết. Tượng đức phật giáo và thiên chúa giáo phần lớn đều được tạc từ đá trắng cẩm thạch. Bởi mầu đá trắng còn tượng trưng cho sự uy nghiêm, không vướng bụi trần.

Theo tâm linh, mộ đá trắng được nhiều gia đình lựa chọn bởi ý nghĩa linh thiêng của nó. Mộ đá trắng tượng trưng cho việc thoát bỏ phiền muộn của trần gian để về với nơi yên bình.

mo-da-trang-2

II. Ứng dụng của mộ đá trắng.

 • Mầu trắng đại diện cho uy nghiêm, quyền lự. nhiều gia đình lựa chọn xây dựng mộ đá trắng thể hiện sự uy nghiêm của người đã khuất lúc đương thời.
 • Mầu trắng thể hiện cho sự giầu sang. Nhiều gia đình lựa chọn mộ đá trắng tạo lên sự trang trọng.
 • Mộ đá trắng mang tính phong thủy. Theo phong thủy, màu trắng là mày sắc của sự khởi đầu. Năng lượng của màu trắng đem lại sự khô ráo, sạch sẽ, tươi mới. Bởi lẽ vậy, mộ đá trắng là một ngôi nhà mới, một sự khởi đầu mới cho một chằng đường mới.
 • Theo ngũ hành tương sinh thì mộ đá trắng hợp với những người mệnh Thủy. Mộ đá trắng cũng là mộ hợp với người đã khuất thuộc mệnh Kim.
 • Mộ đá trắng cũng thường được dùng để xây cất mộ phần những người xấu số mất trẻ khi chưa xây dựng gia đình riêng. Bởi mộ đá trắng thể hiện cho sự trong trắng tinh khiết.

mo-da-trang-3

III. Ưu điểm của chất liệu mộ đá trắng.

Đá trắng cẩm thạch là dòng đá trắng cao cấp xuất sứ Nghệ An.

 • Mộ đá trắng nguyên khối có mầu sắc tự nhiên, trang trọng và tôn nghiêm. Các công trình lăng mộ đá trắng thường được đánh giá cao về sự sang trọng và lịch sự.
 • Mộ đá trắng nguyên khối tự nhiên có độ bền cao. Chất liệu đá vừa cứng vừa dai thích hợp với kiểu mẫu mộ khối hiện đại hoặc mẫu mộ cổ điển chạm khắc tinh xảo.
 • Đá trắng khai thác bằng máy có thể khai thác khổ đá lớn nên phù hợp để chế tác những ngôi mộ có kích thước lớn.
 • Chất liệu đá trắng khá phổ biến. Do vậy mộ đá trắng nguyên khối tự nhiên có giá thành phải chăng và không hề đắt.
 • Đá trắng được hình thành từ những núi đá thuộc tỉnh Nghệ An miền trung nắng nóng. Do vậy mộ đá trắng thường có tính chất chịu được nắng nóng khắc nghiệt. Quý khách hàng có thể yên tâm không lo mộ đá nứt gãy do thời tiết.

mo-da-trang-5

IV. Báo giá mộ đá trắng tự nhiên nguyên khối.

Cũng như những mẫu mộ đá nguyên khối khác, mẫu mộ đá trắng không có một giá cụ thể nào. Bởi giá mộ đá trắng nguyên khối phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đá trắng tự nhiên nguyên khối là:

 • Chất liệu đá trắng được sử dụng: Trắng sữa, trắng xanh, trắng muối, hay trắng mịn…
 • Kích thước mộ càng lớn giá thành mộ càng cao và ngược lại. Do đá nguyên khối càng lớn giá thành càng cao.
 • Số lượng mộ đá làm cùng đợt nhiều hay ít cũng ảnh hưởng lớn đến giá thành mộ. Số lượng mộ càng nhiều thì công cắt xẻ đá, công chế tác và vận chuyển lắp đặt sẽ được giảm thiểu đi nhiều.
 • Điểm lắp đặt mộ khó hay dễ. Nếu điểm lắp đặt mộ gần đường lớn, xe cẩu có thể vươn cần vào tới nơi. Thì quá trình lắp đặt mộ sẽ được thực hiện bằng máy móc, chi phí sẽ rẻ hơn. Nhưng nếu địa thế lắp đặt khó khăn, không có đường vào phải thực hiện thủ công. Chi phí lắp đặt mộ sẽ cao hơn.

mo-da-trang-6

V. Mộ đá trắng cẩm thạch nguyên khối có bền không?

Đá trắng cẩm thạch là dòng đá tự nhiên được hình thành trong vùng địa chất đặc biệt. Trải qua hàng ngàn năm biến động địa chất, dồn nén, tôi luyện trong môi trường tự nhiên. Đá trắng cẩm thạch rất cứng chắc và thích hợp cho những công trình ngoài trời. Đá trắng cẩm thạch được khai thác bằng máy cắt không bị om nứt rạn vỡ. Bởi vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng mộ đá trắng cẩm thạch tự nhiên nguyên khối

 

mo-da-trang-7

VI. Địa chỉ uy tín chế tác mộ đá trắng tự nhiên nguyên khỗi.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình với trụ sở chính tại số 148 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội và hệ thống cơ sở chế tác Bắc – Trung – Nam. Đơn vị chúng tôi chuyên tư vấn, chế tác, lắp đặt những sản phẩm lăng mộ đá nói riêng và sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung.

Niềm tin của khách hàng là giá trị vô giá mà chúng tôi luôn nỗ lực để đạt được. Hãy liên hệ đá mỹ nghệ Ninh Bình theo hotline 0986.855.832 để nhận được tư vấn, nhanh, chính xác và kịp thời nhất.

mo-da-trang-8

mo-da-trang-9

mo-da-trang-10

mo-da-trang-11

mo-da-trang-12

mo-da-trang-13

mo-da-trang-14

mo-da-trang-15

mo-da-trang-16

mo-da-trang-17

mo-da-trang-18

mo-da-trang-19

mo-da-trang-20

mo-da-trang-21

mo-da-trang-22

mo-da-trang-23

mo-da-trang-24

mo-da-trang-25

mo-da-trang-26

mo-da-trang-27

mo-da-trang-28

mo-da-trang-29

mo-da-trang-30

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng. Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.