Mẫu mộ đá đôi đẹp chuẩn kích thước

Mộ đá đôi là gì?

Mộ đôi được xác định có thể là hai ngôi mộ đơn riêng biệt nằm sát cạnh nhau, không có lối đi ở giữa hoặc cũng có thể là hai ngôi mộ đá nhưng chung 1 vách tường giữa, tạo nên môt quần thể khăng khít tuy hai mà như một. Mộ đá đôi có thể có từ 2 ngôi mộ, 3 ngôi mộ hoặc nhiều hơn nữa gắn kết lại với nhau thành một quần thể thống nhất.

mo-da-doi-dep-1

Ý nghĩa mộ đá đôi

Thông thường mộ đá đôi dành cho vợ chồng hoặc anh em, nếu là mộ trên 2 người thì là dành cho người trong một gia đình. Mộ đôi thường dùng để thể hiện mối quan hệ ngang hàng của những người đã khuất hoặc đôi khi cũng được dùng trong trường hợp không xác định được danh giới phần cốt âm của những ngôi mộ bên dưới nên không thể làm mộ đơn mà phải xây thành mộ tập thể.

mo-da-doi-dep-2

Phân loại mộ đôi bằng đá

Phân loại theo hình dáng mộ đá đôi có thể chia thành nhiều loại như: Mộ đá đôi có mái, Mộ đá đôi không mái, Mộ đá đôi hai mái, mộ đá đôi ba mái,Mộ đá đôi mái vòm, mộ đá đôi tam cấp….

mo-da-doi-dep-3

Ưu điểm của mộ đá đôi

Mộ đá đôi có ưu điểm nổi bật đó là mẫu mộ đồng nhất về thiết kế cũng như kích thước, điều này tạo ra sự gắn kết, tuy hai mà một. Ưu điểm nữa của mộ đôi đó là tiết kiệm được nhiều diện tích xây mộ, nguồn nguyên vật liệu cũng như chi phí cho toàn bộ quá trình xây dựng lăng mộ cho người thân.Kích thước mộ đá.

mo-da-doi-dep-4

Mộ đá đôi có 3 dạng cơ bản

Mộ địa táng hay hung táng không bốc cốt hay gặp ở các tỉnh miền Trung hoặc bên đạo Thiên Chúa, kích thước thường là: dài >2m, rộng >1m.

mo-da-doi-dep-5

Loại mộ hỏa táng hay cải táng thường xuất hiện ở miền Bắc và các vùng đồng bằng. Dòng mộ này thường có kích thước nhỏ hơn, rộng khoảng 167cm và dài 197cm.

Dòng mộ tu sửa là trước kia đã xây dựng lâu ngày đã xuống cấp muốn tôn tạo hoặc bọc bên ngoài mộ cũ nên mộ có kích thước khá lớn và tùy thuộc vào cốt móng cũ thợ làm đã sẽ đưa ra tư vấn kích thước cụ thể.

mo-da-doi-dep-6

Xem thêm: Mộ đá tam cấp

Hoa văn thể hiện trên mộ đá đôi

Mộ đôi được làm từ đá có độ bền vĩnh cửu, đường nét hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của từng gia đình mà có các họa tiết khác nhau như: chim muông, cây cối, chữ Hán, chữ Nôm hay mây núi. Hoặc phải kể đến loại hoa văn truyền thống được nhiều người ưa chuộng như bộ tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai, đầm sen, sen hóa, rồng phượng….

mo-da-doi-dep-7

 

Cùng Đá mỹ nghệ Ninh Bình tham khảo một số mẫu mộ đá đôi được giới chuyên gia đánh giá là đẹp nhất năm 2018:

mo-da-doi-dep-8

Mộ đá ba một mái

mo-da-doi-dep-9

Mộ đá đôi hiện đại

mo-da-doi-dep-10

Mộ đá đôi dáng bành

mo-da-doi-dep-11

Mộ đá đôi tam cấp 1 mái

mo-da-doi-dep-12

Mộ đá đôi dáng bành

mo-da-doi-dep-13

Mộ đá đôi dáng bành hai lắp

mo-da-doi-dep-14

Mộ đá đôi dáng bành bia rời

mo-da-doi-dep-15

Mộ đá đôi mái vòm

mo-da-doi-dep-16

Mộ đá đôi

mo-da-doi-dep-17

mo-da-doi-dep-18

mo-da-doi-dep-19

mo-da-doi-dep-20

mo-da-doi-dep-21

mo-da-doi-dep-22

mo-da-doi-dep-23

mo-da-doi-dep-24

mo-da-doi-dep-25

mo-da-doi-dep-26

mo-da-doi-dep-27

mo-da-doi-dep-28

mo-da-doi-dep-29

mo-da-doi-dep-30

mo-da-doi-dep-31

mo-da-doi-dep-32

mo-da-doi-dep-33

mo-da-doi-dep-34

mo-da-doi-dep-35

mo-da-doi-dep-36

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng. Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.