Mộ đá công giáo đẹp

Ai rồi cũng sẽ có một ngày phải trở về đất mẹ. Những người theo đạo Phật quan niệm đó là về với cõi phật. Những người theo đạo Thiên Chúa thì đó là lúc được về bên Đức Chúa Trời. Và nơi an nghỉ của những người theo đạo Thiên chúa được gọi là mộ công giáo.

mo-da-doi-1

I. Khái quát chung về mộ đá công giáo

Mộ công giáo cũng giống như những ngôi mộ khác. Mộ công giáo có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như mộ xây, mộ ốp đá. Ngày nay có một dòng chất liệu xây dựng ưu việt hơn cả được áp dụng xây dựng mộ đó là đá tự nhiên nguyên khối.

mo-da-doi-2

Mộ công giáo được xây dựng bằng đá tự nhiên nguyên khối được gọi là mộ đá công giáo. Mộ đá công giáo thể hiện sự tôn kính và tình cảm của người thân dành cho người đã khuất. Mộ đá công giáo còn mang nhiều đặc trưng thể hiện lòng tin và tín ngưỡng với Thiên Chúa.

mo-da-doi-3

Mộ đá công giáo là mẫu mộ đá đẹp dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa giáo. Mộ có nhiều đặc điểm đặc trưng khác biệt trong cấu tạo. Những đặc điểm này rất dễ nhận biết so với những mẫu mộ khác như: cây thánh giá, thiên thần, kinh thánh…

mo-da-doi-4

Tuy vậy mộ đá công giáo được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, mầu sắc…

mo-da-doi-5

II. Cấu tạo mộ đá công giáo:

Nhìn chung mộ đá công giáo cũng giống với những mẫu mộ đá khác. Mộ đá bao gồm những phần chính như: đế mộ, thân mộ, nắp mộ, bài vị. Nhưng điểm khác biệt giữa mộ đá công giáo và những mẫu mộ thông thường khác ở chỗ: Cây thánh giá là bộ phận không thể thiếu của mộ đá công giáo. Cây Thánh giá có thể đặt trên đỉnh cao nhất của mộ, nắp mộ hoặc phía trước mộ. Nhưng cây thánh giá luôn xuất hiện trên mộ đá công giáo như đức chúa trời luôn bên cạnh người đã khuất.

mo-da-doi-6

III. Đặc điểm mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là mẫu mộ đá khá hiện đại theo văn hóa phương tây. Nhưng lại mang thêm những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam. Hoa văn trên mộ đá công giáo thường thể hiện sự vị tha, sung túc. Cầu bình an cho người đã khuất và cả gia đình họ. Những hoa văn thường được chạm khắc trên mộ đá công giáo:

mo-da-doi-7

 1. Cây Thánh Giá: là biểu hiện cho tình yêu thương vô biên của đức chúa Giê su với toàn thể nhân loại. Cây Thánh giá là biểu tượng thiêng liêng cao quý nhất đối với tất cả những người theo đạo Thiên Chúa Giáo.
 2. Thiên thần: là sứ giả mà thiên chúa phái xuống trần gian để thực hiện những phép màu của chúa. Thiên thần thay chúa ban phát bình an và giúp đỡ con người. Thiên thần thường được hình tượng hóa với những đứa trẻ đáng yêu, ngây thơ, thuần khiết và thánh thiện.
 3. Cây nho: những chùm quả xum xuê là biểu tượng của sự sung túc, giàu có, hào phóng.
 4. Quyển kinh thánh: Thông qua kinh thánh, Đức chúa trời muốn truyền đạt lại những điều ngài muốn nhắn nhủ với đàn chiên. Kinh thánh là công cụ truyền đạt những điều hay lẽ phải truyền lại cho đời sau. Bởi vậy Trạm khắc hình ảnh kinh thánh lên mộ đá công giáo cũng chính là lời nhắc nhở và khẳng định tình yêu và sự tin tưởng tuyệt đối vào thiên chúa.

mo-da-doi-8

IV Các mẫu mộ đá công giáo đẹp.

Nếu xét về kiểu dáng Mộ đá công giáo chia thành hai loại

 1. Mộ đá công giáo hiện đại: Mẫu mộ đá công giáo này thường mang phong cách hiện đại, ít chi tiết, đơn giản, mang hơi hướng văn hóa phương tây. Mẫu mộ đá này chỉ bao gồm phần đế mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị, không có phần mái.
 2. Mộ đá công giáo có mái là mẫu mộ đá công giáo có kết hợp giữa kiến trúc phương tây và Á Đông. Ngoài đế mộ, thân mộ, nắp mộ, bài vị còn có phần mái che nắng mưa cho bài vị. Số lượng mái có thể là một mái, hai mái hoặc ba mái.

mo-da-doi-9

V Chất liệu làm mộ đá công giáo.

Ngày nay chất liệu làm mộ đá công giáo ngày càng đa dạng. Phải kể đến một số chất liệu đá cơ bản, nổi bật như:

 1. Mộ đá công giáo ghi sáng được làm từ đá ghi sáng Thanh Hóa. Mộ có giá thành rẻ xong chất lượng không tốt do tính chất đá ghi sáng bạc mầu, nhanh tách lớp và rạn chân chim, ố, rêu mốc.
 2. Mộ đá công giáo xanh đen: Mộ được làm từ đá xanh đen tự nhiên nguyên khối. Nguồn gốc đá được khai thác từ những mỏ đá xanh đen Thanh Hóa. Giá thành mộ đá xanh đen nguyên khối phải chăng. Chất lượng mộ tương đối tốt. Mộ đá xanh đen trải qua thời gian, mưa nắng mầu đá càng lì, sẫm mầu và đẹp.
 3. Mộ đá công giáo xanh rêu Thanh Hóa là mẫu mộ đá được làm từ đá xanh rêu. Chất liệu đá chắc thịt, không gân, không vân, không bị tách lớp. Bởi vậy giá mộ đá công giáo mầu xanh rêu cũng có giá thành cao hơn.
 4. Mộ đá công giáo mầu trắng được làm từ chất liệu đá trắng Quỳ Hợp – Nghệ An. Mẫu mộ đá này có mầu sắc nổi bật đem lại cảm giác trang trọng, lịch sự và thuần khiết. Mộ đá trắng có giá thành tương đương mộ đá xanh rêu.
 5. Mộ đá công giáo mầu vàng từ chất liệu đá vàng Quỳ Hợp – Nghệ An. Mẫu mộ này có mầu sắc nổi bật, sang trọng. Giá thành mộ tương đương mộ đá trắng, đá rêu.
 6. Mộ đá công giáo hoa cương nguyên khối. Mộ đá hoa cương hay còn gọi là mộ đá granite. Đây là chất liệu đá mới được áp dụng làm mộ đá trong hai đến ba năm gần đây. Chất liệu đá cao cấp có độ chịu nóng, chịu lực, độ bóng, chống thấm cao. Mộ chịu được thời tiết khắc nghiệt. Do vậy giá thành mộ tương đối cao hơn so với các mẫu mộ trước.

mo-da-doi-10

VI Giá mộ đá công giáo.

Ngày nay do cải tiến của khoa học kỹ thuật. Việc khai thác đá, chế tác đá có sự can thiệp của máy móc thiết bị trở nên dễ dàng hơn. Do vậy giá thành mộ đá công giáo cũng như những công trình đá khác cũng rẻ hơn. Xưa kia mộ đá công giáo chỉ dành cho việc xây dựng lăng mộ cho vua chúa, những người quyền quý. Nhưng nay mộ đá được xây dựng phổ biến, rộng rãi hơn.

mo-da-doi-11

Xong giá thành mộ đá công giáo cũng đa dạng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành mộ đá công giáo phải kể đến như:

 • Chất liệu đá được xử dụng xây dựng mộ là đá gì: Ghi sáng, Xanh đen, Xanh rêu, đá trắng, đá vàng hay đá hoa cương?
 • Số lượng mộ đặt làm là một ngôi, hai ngôi hay nhiều ngôi. Mộ công giáo được xây dựng với số lượng nhiều sẽ giảm thiểu được chi phí sản xuất cũng như vận chuyển, lắp đặt.
 • Kiểu dáng mộ: Mộ càng cầu kỳ phức tạp thì chi phí chế tác lắp đặt càng cao và ngược lại.
 • Điểm lắp đặt mộ: Quãng đường vận chuyển lắp đặt mộ càng xa chi phí càng lớn và ngược lại
 • Điều kiện lắp đặt mộ: Nếu xe cẩu vào được đến chân công trình chi phí lắp đặt thấp hơn là lắp bằng robot hay ba lăng tời xích.
 • Thời gian đặt hàng: Nếu mộ được đặt từ đầu năm giá thành luôn được ưu đãi hơn thời điểm cuối năm.
 • …………..

mo-da-doi-12

VII Địa chỉ chế tác lắp đặt mộ đá công giáo giá rẻ – uy tín – chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác lắp đặt lăng mộ đá và các công trình tâm linh bằng đá khác. Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn luôn đổi mới công nghệ, cải tiến kỹ thuật để tiến tới hoàn thiện sản phẩm tốt nhất.

mo-da-doi-13

Với đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế, nghệ nhân tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn tự tin sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

mo-da-doi-14

Khi có nhu cầu cần tư vấn về mộ đá công giáo, quý khách hàng vui lòng liên hệ công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình theo số hotline 0868.435.711 để nhận được tư vấn báo giá miễn phí.

mo-da-doi-15

mo-da-doi-16

mo-da-doi-17

mo-da-doi-18

mo-da-doi-19

mo-da-doi-20

mo-da-doi-21

mo-da-doi-22

mo-da-doi-23

mo-da-doi-24

mo-da-doi-25

mo-da-doi-26

mo-da-doi-27

mo-da-doi-28

mo-da-doi-29

mo-da-doi30

mo-da-doi-31

mo-da-doi-32

mo-da-doi-33

mo-da-doi-34

mo-da-doi-35

mo-da-doi-36

mo-da-doi-37

mo-da-doi-38

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng. Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.