0986 855 832

Lư hương đá là sản phẩm thờ cúng rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam

Lư hương đá là sản phẩm thờ cúng rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Lư hương đá thường được đặt trong sân, trước cửa đình chùa, các khu lăng mộ, nghĩa trang hay nhà thờ họ. Ngoài việc mang nhiều ý nghĩa tâm linh quan trọng lư hương đá còn trở thành vật trang trí giúp cho những công trình kiến trúc linh thiêng trở nên sang trọng và đẹp hơn. Có nhiều mục đích sử dụng lư hương nói chung nhưng lư hương đá trong thờ cúng có chức năng như một bát hương lớn thường được dùng để thắp hương thơm, hương trầm tỏ lòng thành kính dâng lên bề trên.

Vai trò của lư hương đá

Lư hương thường được đặt trước lối vào của các chùa chiền, đình miếu hoặc được đặt trước nhà thờ chung của lăng mộ đá… Ngoài tác dụng để làm nơi cắm hương thì lư hương đá còn có tác dụng lọc khí rất tốt. Lư hương đá giúp hóa giải được hung khí, tạo nên không gian hài hòa về mặt tâm linh, tăng sinh khí cho nơi đặt lư hương đá. Khi đặt lư hương ở lăng mộ đá, những làn khói từ lư hương tỏa ra cùng mùi thơm của hương trầm tạo nên nét đặc trưng của lăng mộ đá. Vẻ đẹp đó bày tỏ sự tôn kính cùng với lòng thành của người còn sống tới tổ tiên.

Một lư hương chuẩn được đánh giá trên các tiêu chí về chất liệu đá, hoa văn trên lư hương và kích thước của lư hương đá.

Đặc điểm và tính chất của lư hương đá

Lư hương đá thường được làm từ chất liệu đá xanh được khai thác từ Thanh Hóa, đây là loại đá phổ thông thường được sử dụng để chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung, đá xanh Thanh Hóa có những đặc tính như độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao, không bị mài mòn bởi nước mưa, dễ chạm khắc được những họa tiết hoa văn đẹp độc đáo, có vẻ đẹp đặc trưng khi sử dụng càng lâu đá xanh Thanh Hóa càng trở nên đẹp và cổ kính. Ngoài ra lư hương đá còn được làm từ một số loại đá đặc biệt khác như đá trắng Nghệ An, đá vàng Nghệ An. Mỗi loại đá để làm lư hương đều mang một vẻ đẹp riêng cho sản phẩm.

Cấu trúc của lư hương đá.

Một lư hương đá đầy đủ có cấu trúc bao gồm: phần đế lư hương ở phía dưới, phần chân lư hương, phần thân và phần tai lư hương. Trên lư hương được chạm khắc nhưng hoa văn họa tiết như: hình rồng phượng, các chữ Hán, hình hoa sen…. Những họa tiết đó mang đến cho lư hương một vẻ đẹp cổ kính, đại diện cho truyền thống văn hóa lâu đời và có ý nghĩa trên góc nhìn về mặt phong thủy.

Phân loại lư hương

Nếu phân loại lư hương theo hình dáng thì có 2 loại lư hương vuông hoặc lư hương tròn

Nếu phân loại lư hương theo cấu trúc tai lư hương thì có thể có nhiều loại như lư tai mây, tai sóng, tai đầu rồng, tai rồng lá, tai rồng con…

Kích thước lư hương

Để chọn được một lư hương đá tốt không chỉ dựa trên sự hài hòa về tổng thể không gian và vẻ đẹp của lư hương mà kích thước lư hương như thế nào cho hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Nếu là lư hương vuông, kích thước này là số đo của miệng lư hương. Với lư hương tròn thì kích thước ấy tính theo đường kính lư hương.

–  Lư hương vuông có kích thước là: 20 x 0 cm; 30 x 40cm, 30 x 60 cm; 40 x 60 cm…

– Lư hương tròn co kích thước là: 48 cm, 50cm, 55 cm, 60cm, 70cm, 80cm.

Các kích thước trên đều là kích thước rất tốt về mặt phong thủy. Khi được thiết kế trên kích thước này, lư hương đó sẽ phát huy tốt nhất vai trò tâm linh của nó, tăng sinh khí, tạo tài lộc, hóa giải hung khí cho lăng mộ đá

Cách bài trí lư hương

Mỗi dáng lư hương sẽ phù hợp với những công trình với những đặc điểm kiến trúc. Các mẫu lư hương đá đẹp thường đi kèm với các sản phẩm đồ thờ đá khác như đèn đá, hạc đá, bàn lễ đá tạo thành bộ đồ thờ.Nếu các bạn mua cùng lúc nhiều sản phẩm thì giá thành sẽ giảm xuống so với mua riêng lẻ.

Bảng giá lư hương đá miệng tròn, tai mây

– Lư hương đá miệng 30 cm : 5.000.000 VND.

– Lư hương đá miệng 40 cm : 6.500.000 VND.

– Lư hương đá miệng 50 cm : 8.000.000 VND.

– Lư hương đá miệng 60 cm : 10.000.000 VND.

– Lư hương đá miệng 70 cm : 14.000.000 VND.

– Lư hương đá miệng 80 cm : 16.000.000 VND.

– Lư hương đá miệng 90 cm : 20.000.000 VND.

– Lư hương đá miệng 100 cm : 35.000.000 VND.

Quý khách hàng muốn mua lư hương đá để cung tiến vào nhà thờ họ, cung tiến đình chùa hay đình làng, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có tư vấn về kích thước, giá cả và phương thức làm việc.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 . Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.