0986 855 832

Nghê đá phong thủy

Từ xa xưa chúng ta đã biết nghê đá là con vật tâm linh thường được đặt trong các đình chùa, miếu, hay đền thờ họ, chúng được đặt hai bên cửa, nhưng ý nghĩa của chúng là gì?

Nghê đá là một trong những loài vật được coi là linh vật trong đời sống văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt., chúng thường được làm bằng đá bởi chất liệu bền đep, vĩnh cửu với thời gian trong khi giá thành phải chăng.

Nghê đá thường được sử dụng đặt để tọa trấn, bảo vệ tại các công trình kiến trúc văn hóa lịch sử, tâm linh như đình, đền, chùa, miếu mạo, cổng làng hay tại các khu lăng mộ hoặc trước sảnh cơ quan, văn phòng…nó là tượng trưng cho trí tuệ, quyền uy, dũng mãnh, tôn nghiêm, linh thiêng, nhanh nhẹn và trung thực.

Nghê đá có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt tượng trưng cho sự quyền uy, dũng mãnh, nhanh nhẹn, uy nghiêm, linh thiêng và trung thành

Thông thường khi sử dụng nghê đá làm con vật tâm linh được đặt trong những nơi thờ cúng chúng phải là một cặp đôi nghê,

Khi sử dụng con nghê đá đặt ở những nơi thờ cúng, linh thiêng thì người ta thường dùng một đôi nghê đặt hai bên cổng song song với nhau, đầu quay ra ngoài cổng, miệng há to luôn sẵn sàng ở tư thế canh phục, trấn yểm bảo vệ gia chủ. Ngoài việc sử dụng nghê đá đặt ở những nơi thờ cúng thì ngày nay người ta còn sử dụng chúng như một đồ vật trang trí có ý nghĩa phong thủy ở trước cổng nhà.

Có rất nhiều loại nghê đá khác nhau tùy thuộc vào điều kiện, thân phận và đẳng cấp của gia chủ. Nghê đá ở các gia đình bình dân thì có thiết kế đơn giản hơn thường nhỏ, thấp, trước ngực có một lỗ vuông làm chốt của. Nghê đá ở các gia đình quyền quý hơn thì được thiết kế cầu kỳ kiểu cách sang trọng hơn, cổ đeo chuông lục lạc trên thân được trang trí các hoa văn họa tiết tinh tế và được thắt dải yếm.

Trong phong thủy thì nghê đá có ý nghĩa giúp hóa giải hung khí chiếu tới của các ngã ba, ngã tư, góc nhọn chiếu thẳng vào nhà và hóa giải hung khí của các sao nhu Sát khí như Ngũ Hoàng, Nhị Hắc,…

Nghê đá thường được thiết kế với tư thế ngồi trầm tư canh giữ, bảo vệ, trấn yểm cho gia chủ và kích thước to nhỏ khác nhau, chiều cao từ 0,25 -1m.
Ngày nay đôi nghê đá không chỉ được đặt trong những nơi thờ cúng như đền chùa, miếu hay nhà thờ họ mà chúng còn được làm một vật phong thủy trang trí trong nhà.

Con đực thường ôm quả cầu ngọc chỉ ra sự quan trọng của liên kết làm ăn trên phạm vi không gian, toàn cầu và bảo vệ bạn bất kỳ đâu trên trái đất. Trong khi con cái ôm một đứa con nhỏ, nói lên sự bảo vệ hôn nhân và bền vững của gia đình.
Đá Mỹ nghệ Duy Hưng chuyên thi công lắp đặt : các con giống bằng đá, Khu lăng mộ đá, lăng mộ đá đẹp, mộ đá đẹp, cuốn thư đá đẹp, cổng tam quan đá ,và những sản phẩm đá mỹ nghệ….Trên toàn quốc, với nhiều mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp,kích thước hợp phong thủy lỗ ban, với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ DUY HƯNG

Email : tuvanda.duyhungstone@gmail.com

Văn phòng tại Hà Nội

Tầng 6, số 7, Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0962.5050.91 – 0986.855.832

Xưởng sản xuất

Khánh Thượng – Yên Mô – Ninh Bình

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 . Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.