0986 855 832

Ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá

Cuốn thư đá trong phong thủy Thời Trung Quốc cổ, phong thuỷ được gọi là Kham Dư và cho rằng hình thể, hướng gió, dòng chảy xung quanh nhà ở hoặc mồ mả có thể đem hoạ phúc cho người ở hoặc người chôn. Người cổ thường căn cứ vào những yếu tố đó để xem lành – dữ, tốt – xấu và nhân sự.

cuon-thu-da
Thời hiện đại, phong thuỷ được hiểu như một môn khoa học, người ta dùng để xử lý và chọn lựa hoàn cảnh ăn ở, cung thất, chùa chiền, lăng mộ, thôn xóm, thành quách, kinh đô,…. Phong thuỷ và hoàn cảnh ăn ở ảnh hưởng chủ yếu trên 3 mặt. Thứ nhất: Sự lựa chọn địa điểm, tức tìm một địa hình thoả mãn được cả 2 mặt tâm lý và sinh lý. Thứ hai: xử lý về mặt hình thái trong cách bố trí, bao gồm lợi dụng, cải tạo hoàn cảnh thiên nhiên, hướng nhà, vị trí, cao thấp, to nhỏ, cửa ra vào, đường đi, nguồn cấp thoát nước,…. Thứ ba: Trên cơ sở nói trên, thêm vào một dấu hiệu, nhằm tránh cái dữ, mang cái lành đến cho con người.
Như vậy, quan điểm của phong thuỷ chính là an toàn, thoải mái, tiện lợi cho việc cư trú, nó liên quan mật thiết với sở học “dương trạch”.

>> Mẫu mộ đá

>>Mẫu lăng thờ đá

1. Chất liệu cuốn thư đá

Cuốn thư đá được làm bằng chất liệu đá xanh Thanh Hóa, đá trắng, đá vàng bởi Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Duy Hưng với các nghệ nhân điêu khắc đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề điêu khắc đá. Sau bức bình phong thường là hòn non bộ và bể cạn – yếu tố minh đường trong phong thủy làm nên một vũ trụ thu nhỏ theo quan niệm hướng nội.Vẫn còn rất nhiều những bức cuốn  thư đá cổ chủ yếu là ở miền bắc

2. Ý nghĩa cuốn thư đá

Người xưa tin rằng “long mã” là hóa thân của kỳ lân, một trong tứ linh (long, lân, quy, phụng), là linh vật báo hiệu điềm lành; là biểu tượng của sự thông thái, trường thọ, hạnh phúc. Thời Nguyễn, từ cung đình đến dân gian, đều chịu ảnh hưởng truyền thuyết “long mã” khá sâu đậm, hình nó được thêu trên võ phục hàm “nhất phẩm”.Ngoài ra, trong Phật giáo, long mã là linh vật cõng trên lưng Luật Tạng, một trong ba phần cốt tủy của kinh sách nhà Phật (Tam Tạng Kinh). Ninh Bình vốn là kinh đô đầu tiên của Việt Nam bây giờ, lại là nơi tập trung nhiều chùa chiền Phật giáo, nên trong nghệ thuật kiến trúc cổ, hình ảnh long mã xuất hiện rất nhiều. Hình ảnh “long mã” vừa để trang trí, vừa có công dụng phong thủy, ngăn chặn khí xấu và các yếu tố bất lợi cho gia chủ.

3. Vị trí đặt cuốn thư đá

Vị trí được đặt trước cổng của khu lăng mộ đá. Quý khách cần lưu ý cuốn thư đá lúc nào cũng phải rộng hơn cổng của khu lăng mộ. Có vậy cuốn thư đá mới phát huy được tác dụng của mình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 . Thiết kế Website bởi Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng.